Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Du lịch Nam Phi tháng mùa nào đẹp nhất trong năm

Trong những năm gần đây lượng du khách đến Nam Phi để du lịch tăng rất cao. Tuy nhiên, do đây là một địa điểm du lịch còn khá mới nên nhiều người còn quan tâm đến việc nên du lịch Nam Phi vào mùa nào trong năm. Phần lớn khách du lịch đều e ngại việc khí hậu tại đây nóng nên ảnh hưởng nên đến chuyến đi.

Khí hậu Nam Phi

Trái với suy nghĩ của nhiều người cho rằng Nam Phí có khí hậu nóng nhưng thực tế đất nước này có khí hậu ôn hòa. Nguyên nhân là vì được bao quanh bởi Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương ở 3 phía, vị trí nằm tại bán cầu nam với thời tiết dịu hơn và nhờ độ cao tăng dần về phía bắc và trong lục địa. Chính vì những lý do đó nên Nam Pji có nhiều khu vực khí hậu khác nhau.

Khí hậu Nam Phi bị ảnh hưởng bởi cả địa lý và vĩ độ. Nằm tại bán cầu nam nên cho dù vào mùa đông nhưng khí hậu Nam Phi vẫn quá lạnh hay có tuyết như ở Châu Âu. Mùa đông nước này thường bắt đầu vào tháng 6 và kết thúc vào tháng 8.

Nhìn chung thời tiết của Nam Phi mùa đông thường khô mát  và có nắng, vào ban đêm khá lạnh bạn sẽ khó ra ngoài nếu như không có môt chiếc áo ấm.Thời tiết giữa các thành phố có sự khác biệt, xung quanh thành phố Cape Tow chịu ảnh hưởng của khí hậu địa trung hải nên mùa đông thời tiết ẩm ướt và ôn hòa. Trong khi đó thời tiết tại Durban lại ấm áp và dễ chịu cho một chuyến du lịch.

Thủ dô Pretoria và thành phố Johannesburg lại lạnh hơn, còn Port Elizabeth nhiệt độ trung bình vào tháng 6 và 7 chỉ vào 19 và 20 độ C. Nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm cao nhất là ở Bloemfontein. Vào ban ngày nhiệt độ ở đây từ 18 – 19 độ C nhưng khi vào ban đêm nhiệt độ xuống dưới 0 độ. Đây là mức chênh lệch nhiệt độ khá lớn.

Khoảng thời gian du lịch Nam Phi đẹp nhất là từ tháng 9 đến tháng 11, thời tiết khá dễ chịu, có mưa xuân nhưng không rét buốt, nhiệt độ từ 12 đến 16 độ C, khung cảnh rất lãng mạng cho những cặp đôi.

Dù bạn lựa chọn du lịch Nam Phi vào thời gian nào bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình những chiếc áo ấm bởi khí hậu của đất nước này khắc nghiệt và thay đổi thất thường.

Một số thời điểm trong năm bạn nên du lịch Nam Phi:

Mùa hoa phượng tím Jacaranda

Mùa xuân tại Nam Phi là mùa hoa phượng tím Jacaranda nở rộ. Và đây được xem là thời điểm đáng để du lịch Nam Phi nhất. Với thời tiết sẽ lạnh di dạo dưới những cây hoa phượng tím Jacaranda là một trải nghiệm thú vị.

Săn hoa thần kỳ trên hoang mạc

Khi bạn đến Nam Phi vào tháng 8 và tháng 9 bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp củ những cánh đồng hoa tự nhiên nơi đây. Nằm theo bờ biển phía Tây Nam Phi có nhiều thảm hoa, khung cảnh tại đây rất đẹp mắt.

Phía tây Cape có rất nhiều loại linh dương và động vật hoang dã sinh sống trong các viên khu bảo tồn. Nơi đây ó nhiều hoa cả thiên nhiên như cúc, ly, huệ.

Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ tự túc

Danh mục