Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi máy bay nên mang balo hay vali?

Khi máy bay, hành khách nên mang theo balo hay vali để đựng hành lý của mình đây là vấn đề thắc mắc của nhiều người đặc biệt là với những ai đi máy bay lần đầu.

Thực tế khi đi máy bay sẽ có 2 dạng hành lý là xách tay và ký gửi. Trong đó hành lý xách tay sẽ mang những vật dụng đồ dùng quan trọng và có giá trị. Dạng hành lý này sẽ được hành khách cầm tay mang lên máy bay. Và hành lý xách tay thông thường chỉ được mang theo 1 kiện 7kg.

Với hành ký ký gửi hành khách sẽ được mang theo nhiều hơn tùy theo số kg quy định của hãng hoặc số kg mình đã mua trước. Hành lý ký gửi sẽ mang những vật dụng có kích thước lớn và không mang nhiều giá trị cao.

Theo đó, với hành lý xách tay bạn hãy sử dụng balo để thuận mang đi, trong khi đó với hành lý ký gửi bạn nên để trong vali sẽ lý tưởng nhất.  Lưu ý bạn cần nên tham khảo kích thước hành lý, vì nếu mang quá kích thước bạn có thể bị yêu cầu đóng gói lại cho phù hợp.

Nếu bạn chỉ mang hành lý xách tay, nhưng lại không muốn  mang balo thì bạn có thể lựa chọn loại vali kích thước nhỏ. Vì nếu mang theo vali có kích thước vượt quy định bạn không thể mang lên máy bay cho dù trọng lượng mang theo chỉ 7kg. Bạn nên tham khảo những vật dụng được và không được phép mang lên máy bay để đảm bảo hành lý của bạn được thông qua khi làm thủ tục.

Danh mục