Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi máy bay có mang được sầu riêng không?

Sầu riêng là một loại trái cây được nhiều người ưa thích, trong các chuyến du lịch nhiều người thường mua loại quả này để tặng người thân bạn bè.Với các loại hình di chuyển đường bạn bạn có thể mang thoải mái sầu riêng lên máy bay nhưng với khi đi máy bay bạn có được phép mang sầu riêng lên máy bay không?

Thực tế, tuy sầu riêng được nhiều người ưa thích nhưng không phải bất kỳ ai đều ưa thích loại quả này và có thể chịu được mùi của nó nhất là với người nước ngoài. Bạn hãy luôn nhờ rằng trên chuyến bay có rất nhiều hành khách đến từ nhiều vùng miền và đất nước khác nhau. Ngay cả khi bạn bay nội địa vẫn không thể đảo bảo rằng 100% hành khách trên chuyến bay đều là người Việt và tất cả họ đều yêu thích sầu riêng. Chính vì điều này các hãng bay đã quy định rất rõ việc mang sầu riêng lên máy bay. Theo đó hành khách không thể mang sầu riêng, mít hay một loại quả nào đó có mùi vị đặc trưng trên lên máy bay. Nếu muốn mang sầu riêng lên máy bay bạn phải tách bỏ phần vỏ và chỉ lấy phần ruột bên trong. Lưu ý phải đóng gói phần ruột sao cho người bên ngoài không thể ngửi thấy mùi. Nếu bạn không làm theo đúng quy định của hãng quả sầu riêng của bạn sẽ bị tịch thu.

Tuy được phép mang phần ruột lên máy nhưng bạn không thể ăn sầu trên máy bay. Đây là điều bắt buộc vì nó có thể làm ảnh hưởng đến những hành khách xung quanh.

Quy định này được áp dụng chung cho tất cả những loại trái cây có mùi đặc trưng khác. Chính vì thế khi đi máy bay bạn nên lưu ý vấn đề này.

Bạn có thể tham khảo những thứ được và không được phép mang lên máy bay tại đây.

Danh mục