Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Muốn đi máy bay thì cần mang giấy tờ gì?

Hình thức di chuyển bằng máy bay đồi hỏi hành khách phải cần có các loại giấy tờ để làm thủ tục chuyến bay. Đi máy bay cần giấy tờ gì? Nếu hành khách đã mua vé nhưng khi làm thủ tục lại không mang theo các loại giấy tờ làm thủ tục theo đúng quy định thì hành khách đó sẽ không thể tham gia chuyến bay.

 Giấy tờ đi chặng bay nội địa

Đối với các chặng bay nội địa hành khách được có thể sử dụng được rất nhiều loại giấy tờ để làm thủ tục như: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời; thẻ thường trú, thẻ tạm trú; chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ôtô, giấy phép lái môtô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Hai loại giấy tờ không phổ biến khác là giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án.

Theo đó, hành khách chỉ cần 1 trong những loại giấy tờ trên là đã có thể làm thủ tục chuyến bay nội địa.

Giấy tờ đi chặng bay quốc tế

Chặng bay quốc tế của hành khách cần bắt buộc phải có hộ chiếu có thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng và visa. Trường hợp hành khách bay đến quốc gia được miễn visa có thời hạn khi làm thủ tục chuyến bay sẽ chỉ cần hộ chiếu.

Cần lưu ý: nếu là công dân Việt Nam sử dụng visa du lịch làm thủ tục chuyến bay quốc tế thì bắt buộc phải mua vé máy bay khứ hồi, không thể sử dụng vé một chiều.

Các loại thủ tục giấy tờ đi máy bay trên chưa bao gồm trường hợp trẻ em đi máy bay và phụ nữ có thai đi máy bay vì 2 đối tượng này cần phải bổ sung thêm những loại giấy tờ khác.

Danh mục