Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi Canada quá cảnh ở Mỹ có được không?

Canada và Mỹ nằm cạnh nhau chính vì thế trong một số trường hợp hành khách đi Canada sẽ quá cảnh ở Mỹ. Vậy hành trình bay này có thực sự phù hợp với chuyến đi của bạn không và bạn nên áp dụng chuyến bay này khi nào?

Phần lớn các hành trình bay từ Việt Nam sang Canada đều là hành trình với 1 điểm nối chuyến. Tuy nhiên, một số điểm đến tại Canada bạn phải bay với hành trình 2 điểm nối chuyến. Lựa chọn khi đó của bạn gồm:

Cathay Pacific khuyến mãi hấp dẫn: Book Now, Travel Later

+ Điểm nối chuyến đầu tiên nằm tại một quốc gia khác và điểm nối chuyến thứ 2 là chặng nội địa Canada. Nhược điểm của hành trình này đó hành khách phải làm thủ tục lại từ đầu ở chặng nội địa Canada. Tức hành lý ký gửi bạn phải lấy ra ngoài để làm thủ tục chặng nội địa. Nhưng bạn sẽ chỉ cần visa Canada là đủ.

+ Cả 2 điểm nối chuyến này đều nằm ngoài Canada. Và trường hợp đi Canada quá cảnh ở Mỹ sẽ nằm trong trường hợp này. Ưu điểm của hành trình này đó là bạn không phải lấy hành lý ra ngoài mà sẽ được chuyển đến điểm cuối cùng. Nhưng nhược điểm đó là bạn cần phải có visa để làm thủ túc cảnh, trong trường hợp này là visa Mỹ.

Thực tế việc một người sở hữu visa Canada và visa Mỹ cùng lúc không phải là chuyện hiếm. Nếu như bạn đã có visa Mỹ việc xin visa Canada sẽ đơn giản hơn khá nhiều. Tuy nhiên về phần hành trình đi Canada quá cảnh tại Mỹ này thường kéo dài nhiều hơn so với hành trình bay nội địa Canada.

Khi bạn đặt vé tại Traveltop bạn sẽ được tư vấn chọn hành trình tối ưu nhất cho chuyến bay của mình. Đặc biệt với khách hàng đi nước ngoài khởi hành từ TPHCM sẽ được hỗ trợ tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chuyến bay.

Xem thêm:

Danh mục những thứ bị cấm mang vào Canada

Danh mục