Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Dấu void trên visa là gì?

VOID theo tiếng anh có nghĩa là bị vô hiệu không có giá trị. Dấu VOID trên visa được lãnh sự đóng khi phía lãnh sự muốn hủy visa đã được cấp, điều đó đồng nghĩa với việc visa không còn giá trị. Điều này xảy ra khi do đơn vị bảo lãnh (công ty du lịch nhận làm visa) để nghị phía lãnh sự hủy do khách không đi hoặc không muốn đứng ra để bảo lãnh cho khách nữa. Một lý do khác là đơn vị ủy thác (công ty du lịch) mất tư cách bảo lãnh do vi phạm các quy định của lãnh sự (ví dụ như công ty đó đã từng bảo lãnh cho một người trốn hay visa phạm khác khi họ nhập cảnh).

Cần lưu ý việc VOID visa này thường do đơn phương thực hiện có thể có hoặc không có thông báo trước cho bạn. Việc VOID đòng nghĩa với việc bạn không thể mua vé máy bay và nhập cảnh vào quốc gia đó. Visa một khi đã bị VOID không thể hồi phục hay xóa dấu VOID lại được chính vì thế giữa bạn và đơn bị bảo lãnh cho bạn cần phải có sự cân nhắc về lịch trình đi của mình, vì việc xin cấp lại visa phải mất một khoảng thời gian để chuẩn bị thủ tục và chờ kết quả. Điều hiển nhiên là khi bạn xin cấp lại không đồng nghĩa với việc sẽ được chấp nhận.

Bị VOID visa rồi có xin lại được không?

Bạn nên nhớ rằng VOID visa chỉ xảy ra khi visa bị hủy và không đồng nghĩa với việc bạn bị rớt visa. Chính vì thế nếu trong trường hợp visa bạn bị VOID, bạn hoàn toàn có thể liên hệ lãnh sự để nộp hồ sơ xin cấp lại.

Xem thêm:

Rớt trượt visa Hàn Quốc bao lâu xin lại được?

Danh mục