Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đặt vé máy bay thiếu tên đệm có sao không?

Trên vé máy bay những thông tin quan trọng nhất phải chính xác gồm: điểm đi, điểm đến, ngày đi, ngày về (nếu là vé khứ hồi) và tên hành khách. Trong đó thông tin thường bị sai nhất là việc đặt tên. Thực tế vấn đề sai tên đặc biệt là thiếu tên đệm diễn ra một cách thường xuyên nhất với những ai lần đầu đặt vé máy bay online.Vậy khi vé bị thiếu tên đệm có sao không?

Tên trên vé là thành phần quan trọng nhất để làm thủ tục. Tất cả các hãng hàng không quy định tên trên vé phải trừng khớp 100% với tên trên giấy tờ làm thủ tục. Điều này có nghĩa nếu khi đặt vé bạn quên điền têm đệm hoặc bất kỳ thành phần vào đó trong tên thì bạn sẽ không thể làm thủ tục. Trong trường hợp đó nếu phát hiện sai xót, ngay lập tức phải liên hệ với hãng bay hoặc nơi mua vé để xử lý. Sẽ có hãng bay cho phép bạn đổi tên lại có tốn phí, nhưng sẽ có những không cho phép. Bạn có thể tham khảo quy định hoàn đổi vé của 3 hãng nội địa tại đây.

Ngoài ra, trường hợp tên sai ví dụ như giữa chữ “Y” và chữ “I” vẫn không được chấp nhận. Chính vì thế khi đặt vé máy bay đặc biệt là đặt vé cho người khác bạn hãy yêu cầu họ viết chính xác họ tên của họ gửi qua cho bạn thay vì nghe tên qua lời nói để đảm bảo sự chính xác tuyệt đối.

Danh mục