Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đặt vé máy bay online có mất phí không?

Hình thức đặt vé đặt vé online ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên việc đặt vé máy bay online có mất phí không lại là một dấu hỏi lớn đối với nhiều người. Khi có rất nhiều loại phí khác nhau trong một chiếc vé.

Trước hết bạn cần tìm hiểu phí vé máy bay là gì?

Phí vé máy bay hay còn gọi là phí dịch vụ.Cho dù bạn mua vé tại bất kỳ đâu từ việc mua trực tiếp từ hãng, đại lý, website online, các ứng dụng đặt vé… điều bị thu phí đặt vé. Sự khác biệt đến từ phí giữa các nơi sẽ hoàn toàn khác nhau, nhưng chênh lệch không quá lớn.

Khi hành khách đặt vé tại nơi nào chỉ nơi đó mới có thể hỗ trợ cho bạn được trong các trường hợp như đổi tên, đổi ngày, mua thêm hành lý…những nơi khác không thể hỗ trợ được. Và phí vé máy bay sẽ còn được gọi là phí hỗ trợ cho khách đặt vé. Nếu bạn mua thêm hành lý, bạn chỉ cần đóng phí mua thêm đúng với hãng quy định và nơi bạn đã mua vé sẽ hỗ trợ mua giúp bạn mà không thu thêm khoản phí nào khác.

Theo quan sát những ứng dụng đặt vé hiện nay có phí dịch vụ rất rẻ. Nhưng bù lại, do có số lượng lớn khách hàng nên bạn muốn hỗ trợ lại rất khó khăn. Đặc biệt nếu bạn đang ở nước ngoài việc hỗ trợ gần như bất khả thi và khi đó bạn phải tự giải quyết vấn đề của mình.

Lấy một ví dụ thường thấy nhất: Nếu bạn cần mua thêm hành lý nhưng bạn lại không thể liên hệ được với ứng dụng mình đặt vé để nhờ mua thêm. Khi đó bắt buộc bạn phải mua thêm hành lý tại sân bay với giá cao hơn rất nhiều so với mua trước giờ bay. Khá nhiều hành khách gặp trường hợp này, vì muốn mua vé ban đầu với giá rẻ nên thường đặt vé trên các ứng dụng nhưng cuối cùng lại tốn một khoản tiền nhiều hơn vì không thể liên lạc để nhờ hỗ trợ được.

Nếu bạn lần đầu mua vé nên mua tại Traveltop để có nhân viên hỗ trợ bạn. Nhưng nếu bạn đã đi máy bay nhiều lần và đảm bảo rằng chuyến bay của mình không phát sinh sự cố hay cần hỗ trợ gì thêm việc đặt vé qua các ứng dụng đặt vé sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền từ 5.000 – 10.000 nghìn đồng so với đặt vé qua Traveltop (bạn có thể so sánh vé).

Danh mục