Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Có visa Schengen được miễn visa những nước nào?

Visa Schengen là một trong những visa quyền lực nhất thế giới hiện nay, người sở hữu tấm visa này sẽ được phép nhập cảnh vào 26 quốc thuốc khối Schengen gồm: Áo, Bỉ, Ba Lan, Czech, Hà Lan, Hy Lạp, Hungary, Slovakia, Slovenia, Thụy Sĩ, Italy, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Estonia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Iceland và Liechtenstein. Lưu ý là không có nước Anh.

Ngoài 26 nước thuộc khối Schengen bạn có thể nhập cảnh vào một số quốc gia khác mà không cần phải xin visa như: Công quốc Monaco nằm trong Pháp, San Marino và Vatican nằm trong Italy, Andorra nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ bạn được phép nhập cảnh tối đa 30 ngày nếu như bay với hãng hàng không nước này và đóng phí e-visa online. Tất nhiên với điều kiện là visa Schengen của bạn phải còn hạn.

Tuyệt vời hơn đó là bạn sẽ được miễn visa Đài Loan ngay cả khi visa Schengen của bạn đã hết hiệu lực. Khi bạn xin visa Hàn Quốc, bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính nếu từng có visa Schengen trong 2 năm gần nhất.

Tất cả loại visa Schengen đều có quyền năng như trên. Nhưng nếu bạn sở hưu loại visa visa Schengen Double Entry hoặc Multiple Entry, đặc quyền của bạn sẽ nhiều hơn.

Điển hình, Albania, Bulgaria, Colombia, Croatia, Cyprus, Georgia và Serbia cho phép bạn nhập cảnh tối đa 90 ngày. Riêng với Romania, bạn chỉ có đặc quyền này khi bạn đã đóng dấu nhập cảnh vào một nước Schengen trước khi đến quốc gia này.

Trong khi đó Montenegro và Belarus cho phép bạn nhập cảnh tối đa 30 ngày. Nhưng nếu bạn là công dân Việt Nam Belarus sẽ miễn visa cho bạn.

Ba nước Sao Tome và Principe (một nước ở Trung Phi), Bosnia và Herzegovina (một quốc gia ở Đông Nam Âu), Kosovo cho phép bạn nhập cảnh tối đa 15 ngày.

Nhưng việc sở hữu tấm visa quyền lực này đôi lúc lại dựa vào vận may của bạn. Có nhiều lúc nộp hồ xin cấp visa Schengen loại Multiple Entry. Nhưng cuối cúng lại được cấp loại Single Entry. Trong khi đó có người xin visa loại Single Entry nhưng lại được cấp Multiple Entry.

Khi có nhu cầu mua vé máy bay bạn hãy liên hệ Traveltop để được mua vé rẻ. Khách hàng đi nước ngoài khởi hành từ TPHCM sẽ được hỗ trợ miễn phí tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chặng bay.

Xem thêm:

Visa Schengen loại C là gì?

Danh mục