Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Có nên đi du lịch bằng tàu hỏa?

Tàu hỏa là một phương tiện di chuyển có tại Việt Nam từ khá lâu và nó xuất hiện và phát triển sớm hơn ngành hàng không. Tuy nhiên, nếu đánh giá nhìn nhận thực tế hiện nay đường sắt đã kém xa so với đường hàng không rất nhiều. Nhưng nhiều người vẫn muốn có trải nghiệm về một chuyến du lịch bằng tàu hỏa. Dưới đây là một số ý kiến xoay quanh việc có nên đi du lịch bằng tàu hỏa.

Giá rẻ và ổn định

Nhìn chung giá vé tàu hỏa luôn rẻ hơn so với khi đi máy bay một phần nào đó. Tuy nhiên bạn cần biết rằng hiện nay giá vé máy bay có xu hướng ngày càng rẻ và phần chênh lệch này không quá lớn. Bạn có thể check giá vé tại Traveltop.vn.

Nhưng thay vào đó giá vé tàu hỏa luôn ổn định không có sự thay đổi lên xuống hay các vấn đề phức tạp khác như vé máy bay.

Mang theo được nhiều hành lý

Khi đi tàu hỏa bạn có thể mang theo tối đa 20kg hành lý thậm chí có thể nhiều hơn và quan trọng là bạn không phải trả tiền thêm để mua hành lý. Trong khi đó nếu như đi máy bay bạn không mua thêm hành lý ký gửi chỉ được phép mang theo 7kg hành lý xách tay.

An toàn

Tuy độ an toàn không cao bằng ngành hành không nhưng đường sắt vẫn được đánh giá rất cao về độ an toàn. Nếu không may xảy ra va chậm hay sự cố trong quá trình di chuyển trường hợp xấu nhất là hành khách sẽ chỉ bị thường và chỉ nguy hiểm đến tính mạng với những vụ tai nạn va chạm lớn (rất hiếm).

Đơn giản

Thủ tục mua vé tàu và lên tàu hỏa đơn giản hơn rất nhiều lần so với khi máy bay. Điều này phản ánh rõ rệch về tính an toàn và an ninh giữa 2 hình thức di chuyển này.

Ít bỡ ngỡ

Đi tàu hỏa khá giống khi bạn đi xe khách chính vì thế bạn sẽ không bị bỡ ngỡ hay không biết xoay trở thế nào.

Có nhiều tiện nghi

Tùy theo hạng vé bạn mua sẽ được sử dụng toa có các tiện nghi khác nhau. Nhưng theo đánh giá của nhiều người đi tàu hỏa tại Việt Nam, hiện nay chất lượng về trang thiết bị tiện nghi trên tàu không cao.

Trong trường hợp nào bạn nên và không nên đi tàu hỏa?

Tất nhiên nếu bạn đã từng đi máy bay, xe khách… và đang muốn có thử trải nghiệm đi du lịch bằng tàu hỏa thì bạn hãy cảm giác một lần. Nhưng nếu bạn đang phân vân giữa tàu hỏa và máy bay thì:

+ Bạn chỉ nên đi tàu hỏa trong trường hợp giá vé tàu hỏa chênh lệch nhiều với giá vé máy bay. Tất nhiên bạn vẫn phải so sánh giữa giá vé tàu và máy bay khi mang và không mang hành lý có trọng lượng lớn (điều này khá quan trọng).

+ Quãng đường đi không quá xa. Nếu thời gian đi tàu không quá 6 tiếng bạn có thể cân nhắc đi tàu hỏa. Nhưng nếu đi trên 6 tiếng tốt nhất bạn nên đi máy bay vì tổng thời gian đi và về bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đặc biệt là khi di du lịch ngắn ngày. Bạn nên cần biết rằng nếu bạn đi tàu hỏa 1 quãng đường 6 tiếng thì với máy bay chỉ mất khoảng 1 giờ bay. Ngoài ra, nếu bạn đi cùng trẻ nhỏ hay người già không nên đi tàu hỏa vì cảm giác mệt mỏi không khác gì so với khi đi xe ô tô.

Nếu bạn cần mua vé máy bay đi bất kỳ đâu hãy liên hệ với Traveltop để đặt vé giá rẻ.

Danh mục