Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Có visa Mỹ nhưng bị từ chối nhập cảnh phải làm sao?

Đi Mỹ là mong muốn của rất nhiều người tuy nhiên việc xin visa Mỹ hiện nay rất khó khăn khi tỉ lệ người bị từ chối visa khá cao khoảng 70 – 80%. Nhưng có không ít trường hợp có visa Mỹ nhưng lại bị từ chối nhập cảnh. Đây là trường hợp rất trớ trêu, vậy cần làm gì khi bị từ chối nhập cảnh Mỹ dù đã có visa theo đúng quy định?

Một số nguyên nhận khiến bạn bị từ chối nhập cảnh Mỹ

Đa phần các trường hợp bị từ chối nhập cảnh Mỹ đều liên quan đến hồ sơ hình sự. Tuy không phải tất cả đều bị từ chối nhưng một số tội liên quan đến đạo đức như bạo lực hay phạm tội ma túy chắc chắn sẽ khiến bạn không được chấp nhận nhập cảnh.

Bạn không thể chứng mình được khả năng tài chính của mình khi ở lại Mỹ hay không có vé máy bay khứ hồi (trường hợp sử dụng visa du lịch để nhập cảnh) bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh ngay lập tức.

Bạn có sức khỏe không ổn định và bị mắc bệnh có thể gây ảnh hưởng đến cộng đồng như bệnh truyền nhiễm hoặc rối loạn sức khỏe tâm thần. Tuy nhiên, nếu bị từ chối nhập cảnh Mỹ vì lý do này bạn có thể được thử nghiệm y tế để chứng minh rằng bạn sẽ không phải là gánh nặng của Hoa Kỳ. Và lời khuyên dành cho bạn đó hãy mua bảo hiểm du lịch toàn cầu gói có hạn mức bảo hiểm y tế cao sẽ tăng cơ hội nhập cảnh của bạn.

Bạn sử dụng visa du lịch và chỉ được phép nhập cảnh ở lại Mỹ trong thời gian nhất định. Tuy nhiên nếu vé máy bay khứ hồi của bạn lại có thời gian sai lệch không trùng khớp với thời gian ở lại Mỹ của bạn đây là trường hợp sai lệch hồ sơ phổ biến với trường hợp hành khách tự book vé máy bay và rất dễ bị từ chối nhập cảnh. Nếu bạn mua vé đi Mỹ hãy liên hệ với Traveltop, tại đây bạn sẽ được xem xét kĩ về các điều kiện pháp lý và book vé chính xác phù hợp với chuyến đi của bạn.

Bạn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ nếu bạn đang di du lịch cùng với một người không đủ điều kiện vào Hoa Kỳ. Nếu bạn làm đều có chủ ý, bạn có thể bị buộc tội che giấu người vi phạm nhập cảnh bất hợp pháp vào Mỹ.

Nếu nguyên nhân từ chối nhập cảnh liên quan đến danh sách đen cấm nhập cảnh vào Mỹ bạn hãy thật bình tĩnh. Không nên lớn tiếng, xúc phạm nhân viên hải quan.

Bạn nên trình bày với nhân viên và yêu cầu họ kiểm tra lịch sử passport của mình xem có nhầm lẫn hay không, đồng thời cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và lịch trình chuyến đi một cách chi tiết và rõ ràng. Nếu bạn sang Mỹ để thăm thân hay cung cấp tên và địa chỉ của người đó. Câu trả lời của bạn phải dứt khoát và rõ ràng, tránh lưỡng lự.

Thực tế, ngay từ đầu Việt Nam các nhân viên hải quan tại các sân bay sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn bao gồm bạn có đủ điều kiện nhập cảnh Mỹ hay không. Nếu hồ sơ bạn có vấn đề hải quan Việt Nam sẽ không cho phép bạn xuất cảnh cho đến khi bạn bổ sung đầy đủ hồ sơ.

Danh mục