Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Cách tính tuổi trẻ em khi đi máy bay 2020

Nếu bạn đang có dự định cho trẻ đi máy bay, trước hết bạn hãy tìm hiểu qua trước về cách tính tuổi trẻ em đi máy bay 2019. Bạn không nên vội đặt vé vì giá vé và quy định cho trẻ ở từng độ tuổi sẽ khác nhau, nếu bạn đặt sai trẻ sẽ không thể làm thủ tục chuyến bay và đây là quy định bắt buộc của các hãng bay.

Trước hết bạn cần biết nguyên tắc về cách tính tuổi của trẻ đi máy bay đó là tuổi của trẻ sẽ được tính chính xác theo đơn vị ngày và tính ngay tại thời điểm bay. Ví dụ: tại thời điểm đặt vé con bạn chưa được 2 tuổi nhưng vào ngày bay con bạn đã được đủ 2 tuổi (24 tháng) như vậy khi đặt vé bạn phải chọn đặt vé cho bé trên 2 tuổi không phải vé cho bé dưới 2 tuổi. Và khi bay bạn phải chuẩn bị các giấy tờ thủ tục cho trẻ trên 2 tuổi đi máy bay.

Cụ thể cách tính tuổi trẻ em đi máy bay như sau:

+ Trẻ em dưới 2 tuổi (dưới 24 tháng): giá vé sẽ bằng 10% giá vé người lớn. Trẻ sẽ ngồi chung với người đi cùng hoặc nằm trên nôi. Trẻ sẽ không được phép mang theo hành lý xách tay hay ký gửi.

+ Trẻ em từ đủ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: giá vé bằng 90% giá vé người lớn. Trẻ sẽ ngồi ghế riêng và được phép mang theo hành ký xác tay và mua thêm hành lý ký gửi theo quy định của hãng.

Chính vì những lý do trên, nên chí đặt vé bạn phải tính toán tại thời điểm bay trẻ đã bao nhiêu tuổi chính xác theo ngày.

Nếu bạn cần đặt vé cho trẻ nhưng chưa hiểu rõ các quy định hãy liên hệ với Traveltop để dược hỗ trợ đặt vé và được hướng dẫn các thủ tục cần thiết. Nếu như bạn đã đặt vé rồi hay liên hệ với nơi mình đã đặt vé để biết được thông tin chính xác nhất. Nguyên nhân là vì Traveltop không thể mở được vé bạn đã mua tại nơi khác để tư vấn chính xác thông tin.

Xem thêm những thông tin liên quan đến việc cho trẻ đi máy bay tại đây.

Danh mục