Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Cách đi từ Bangkok đến Pattaya thế nào?

Bangkok và Pattaya là 2 điểm du lịch hấp dẫn tại Thái Lan. Thông thường hành khách Việt Nam sẽ đi thẳng từ sân bay Suvarnabhumi (Bangkok) đến Pattaya du lịch trước, sau đó quay trở về Bangkok để tham quan sau. Có một vấn đề không ít người thắc mắc đó là di chuyển từ Bangkok đến Pattaya thế nào?

Đi bằng máy bay

Từ Bangkok đến Pattaya không có chặng bay thẳng do đó bạn chỉ có thể bay nối chuyến tại  Koh Samui hoặc Phuket. Do khoảng cách từ Pattaya đến Bangkok khá gần nên không nhiều du khách chọn cách đi máy bay từ Bangkok đến Pattaya.

Đi taxi

Nếu điểm xuất phát tại sân bay Suvarnabhumi, bạn xuống khu vực taxi tại tầng 1 của sân bay để chọn taxi đi đến Pattaya. Giá chính thức là 1,300 baht và 60 Baht phí cầu đường, chi phí đi taxi từ Bangkok tới Pattaya khoảng 2,000baht.

Đi bằng tàu hỏa

Đây là cách di chuyển nhanh, an toàn và giá rẻ. Bạn sẽ mua vé ở ga xe lửa Hua Lamphong, tàu chạy vào 6:55 sáng, giá vé 31 baht, tổng thời gian di chuyển là 3 giờ 40 phút. Bạn có thể đi đến ga Hua Lamphong bằng BTS dừng tại BTS Hua Lamphong, sau đó đi xe Xoong Theo để đi vào thành phố Pattaya.

Đi bằng xe bus

Xe bus đi thẳng từ Bangkok tới Pattaya chạy 1 tiếng/ chuyến, từ 8 sáng-22h đêm, giá vé từ 100 baht – 250 balt. Bạn nên xe shuttle bus để ra bến Public Transport của sân bay và mua vé tới Pattaya.

Có 2 cách đi từ trung tâm Bangkok tới Pattaya bằng xe bus tiết kiệm chi phí:

+ Cách thứ nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đó là bạn ra bến xe bus để mua vé xe đi Pattaya. Có hai bến: Bến phía Bắc 30 phút một chuyến, từ 4:30am đến 22h và bến phía Đông 30 phút một chuyến, từ 5:00am đến 23h.

+ Cách thứ 2: Bạn cần liên hệ với công ty cung cấp xe bus đi Pattaya, họ sẽ đón bạn tại khách sạn, tuy nhiên giá sẽ cao hơn khoảng 40 baht/ người.

Đi ngược lại từ Pattaya đến Bangkok thế nào?

Khi bạn mua vé chiều đi tốt nhất bạn nên mua vé chiều về. Nếu như bạn chưa mua vé chiều về có thể sự dụng dịch vụ đón về Bangkok thông qua lễ tân của khách sạn mà bạn đang lưu  trú tại Pattaya. Thời gian từ Pattaya về Bangkok khoảng 2 tiếng.

Xem thêm:

Bản đồ sân bay Suvarnabhumi (BKK) Thái Lan

Danh mục