Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Bản đồ địa điểm du lịch Hà Tiên (Kiêng Giang)

Hà Tiên từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch tại Phía Nam. Thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang và giáp biển nên Hà Tiên có nhiều cảnh đẹp rừng núi và biển. Nơi đây có khá nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn.

Đình Thần Thành Hoàng

Đình Thần Thành Hoàng nằm tại khu phố 1, phương Đông Hồ, thị xã Hà Tiên. Đây là một ngôi đình cổ, đã có hơn 250 năm tuổi, có giá trị to lớn về mặt kiến trúc và văn hóa. Đây là điểm đến đầu tiên khi đến Hà Tiên du lịch.

Đền Thờ họ Mạc

Đây là một điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Hà Tiên du lịch. Đền thờ họ Mạc nằm trên đường Mạc Cửu, phường Bình San, thị xã Hà Tiên. Đây là nơi thời những người có công với dòng họ Mạc đã khai phá mảnh đất này khi xưa.

Núi Đá Dựng

Cách trung tâm Hà Tiên khoảng 6km, núi Đá Dựng có tên họi xưa là Châu Nham Lạc Lộ với những tảng đá nhọn mang đến vẻ huyền bí, quyến rũ lòng người. Từ quốc lộ 80 bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng phương tiện xe máy, ô tô đi hơn 1km xa xa bạn sẽ thấy núi Đá Dựng như một hình thang cân, cao gần 100m.

Núi Đèn

Núi Đèn nằm dọc bờ biển nối liền và chỉ cách bãi tắm Mũi Nai khoảng 1km. Núi Đèn còn có tên gọi khác là Núi Đèn Rọi, là nơi đặt ngọn hải đăng hơn trăm năm tuổi. Bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô trên con đường ven biển, chiêm ngưỡng vẻ đẹp một bên là núi một bên là biển, tràn ngập nắng gió.

Thạch Động

Thạch Động chính là nơi gắn liền với truyền thuyết Thạch Sanh cứu công chúa. Đây là một địa điểm cách Mỹ Đức, cách trung tâm Hà Tiên khoảng 5km. Bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây bằng xe máy hoặc ô tô.

Chùa Hang

Chùa Hang có tên gọi khác là chùa Hà Sơn, một ngôi chùa độc đáo và khá nổi tiếng của Hà Tiên. Tọa lạc tại xã An Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Bạn đi xe máy đến Ba Hòn rẻ trái khoảng 18km, bạn sẽ thấy ngôi chùa nằm ngay dưới chân núi Hải Sơn.

Hòn Phụ Tử

Đây là địa điểm du lịch rất nổi tiếng của Hà Tiên và cả nước được ví như là Vịnh Hạ Long thứ 2. Cách trung tâm Hà Tiên 38km, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô, chạy theo quốc lộ 80 qua Kiên Lương sau đó qua cảng Hòn Chồng là đến Hòn Phụ Tử.

Hòn Chồng

Dọc theo biển, xuôi về hướng Nam, cách thị xã Hà Tiên 31km, du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy thắng cảnh nổi tiếng của Hà Tiên là Hòn Chồng. Với diện tích khoảng 3.000ha, Hòn Chồng là một bức tranh đẹp và du khách không thể bỏ qua khi đến Hà Tiên du lịch.

Đảo Hải Tặc

Đảo Hải Tặc được xem như một điểm đến lạ lùng ngay từ cái tên, nằm ở xã Tiên Hải, huyện Hà Tiên. Nơi đây cách bờ biển Hà Tiên gần 28km và đảo Phú Quốc 40km. Bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe máy, ô tô, xe khách. Sau đó từ Hà Tiên bạn sẽ đi tàu ra đảo. Thời gian đẹp nhất để tham quan đảo Hải Tặc là vào mùa khô vì biển êm và trong xanh.

Bãi tắm Mũi Nai

Trước kia bãi tắm Mũi Nai còn có tên gọi khác là Lộc Trĩ là một bãi biển đẹp nằm ven Vịnh Thái Lan, một trong 10 cảnh đẹp của Hà Tiên. Đây là một trong những bãi tắm còn tại tại đến ngày nay với hơn 300 năm lịch sử.

Bãi Bàng

Bãi Bàng được xếp vào danh sách những thắng cảnh du lịch đẹp nhất tại Hà Tiên. Nằm nối liền với bãi trước của Mũi Nai, cách trung tâm thị xã Hà Tiên khoảng 6km. Hiện nay bãi tắm này đang được khai thác về du lịch.

Chợ đêm Hà Tiên

Chợ đêm Hà Tiên nằm trước công viên thuộc Đông Hồ Ấn Nguyệt, phường Đông Hồ thị xã Hà Tiên. Chợ là nơi mưu sinh của người dân nơi đây và có sức hấp dẫn du khách rất lớn.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hòn Sơn (Nam Du – Kiêng Giang)

Danh mục